Bóng đá Thanh niên – Hướng dẫn Thực hành Bóng đá Hiệu quả

Thiết lập để thành công

Có nhiều yếu tố cần xem xét khi xây dựng một chương trình luyện tập bóng đá trẻ, bao gồm độ tuổi và trình độ khả năng của các cầu thủ, những hạn chế về thời gian mà đội có thể gặp phải, triết lý cá nhân và cách tiếp cận bóng đá của huấn luyện viên. Các huấn luyện viên thành công đồng ý rằng các phương pháp thực hành hiệu quả sẽ bao gồm các đội tấn công, phòng thủ và đặc biệt và sẽ bao gồm điều hòa, tập trận và kịch bản.

Giao tiếp

Giao tiếp là chìa khóa khi thiết lập lịch luyện tập cho đội. Tất cả các huấn luyện viên, cầu thủ và phụ huynh đều phải ở trên cùng một trang về kỳ vọng dành cho đội.

Các trách nhiệm của huấn luyện viên bao gồm:

chuẩn bị đến để luyện tập, với clipboard luyện tập trong tay
thông báo cho người chơi và phụ huynh về kỳ vọng luyện tập, bao gồm lịch thi đấu juventus thời gian bắt đầu và kết thúc và hậu quả của việc đi trễ
cho mỗi người chơi một cơ hội để thể hiện tốt nhất của họ
đảm bảo người chơi hiểu các thuật ngữ bóng đá, bao gồm cả ý nghĩa của việc trở thành huấn luyện viên của họ
Các trách nhiệm của người chơi bao gồm:

biết kỳ vọng của huấn luyện viên đối với hành vi trong quá trình luyện tập
đến tập luyện chuẩn bị (mặc đồng phục, tập trung) và sẵn sàng biểu diễn
lắng nghe và học hỏi từ huấn luyện viên
Thực hành cấu trúc

Điều quan trọng là phải làm việc với các đội tấn công, phòng thủ và đặc biệt ở mỗi buổi tập thay vì chỉ nhấn mạnh vào một khu vực cho mỗi buổi tập. Bằng cách này, nếu một cầu thủ phòng ngự phải bỏ lỡ một buổi tập, anh ta vẫn có thể thực hiện một số công việc phòng thủ ở các buổi tập khác trong tuần đó.

Điều hòa: điều hòa là quan trọng nhất vào đầu mùa giải và nên bao gồm chạy nước rút, quấn cơ và rèn luyện sức đề kháng. Điều hòa sẽ làm tăng sức bền và sẽ được đền đáp trong suốt mùa giải.
Các cuộc tập trận: các bài tập về tấn công và phòng thủ nên được thực hiện ở mỗi lần luyện tập để dạy cho người chơi những kỹ năng cần thiết để chơi trò chơi. Điều quan trọng là phải lặp lại các bài tập để tạo ra trí nhớ cho cơ bắp.
Kịch bản: kịch bản cung cấp cho người chơi cơ hội để đưa các kỹ năng họ học được từ các cuộc tập trận vào thực tế trong một kịch bản giống như trò chơi. Đảm bảo cung cấp phản hồi tích cực và phê bình mang tính xây dựng sau khi chạy kịch bản.
Lời khuyên cuối cùng

Một số lời khuyên cuối cùng cần ghi nhớ khi thiết lập một chương trình bóng đá trẻ:

làm việc trên các cuộc tập trận trong các nhóm nhỏ để người chơi cá nhân có thêm thời gian
thay đổi các nhóm thường xuyên để người chơi có cơ hội tương tác với các đồng đội khác nhau
biến các cuộc tập trận thành một trò chơi để làm cho việc luyện tập trở nên thú vị
giữ cho người chơi di chuyển mọi lúc – không đứng trong hàng
khuyến khích người chơi cổ vũ cho đồng đội của họ