Người hâm mộ bóng đá trở nên náo loạn

Hãy đối mặt với nó; bóng đá là một trong những trò chơi được yêu thích nhất trên thế giới. Nó được chơi ở hầu hết mọi quốc gia và có những đại diện từ xa và rộng đủ điều kiện tham dự FIFA World Cup bốn năm một lần. Một số người hâm mộ rất coi trọng trận đấu này, và họ sử dụng các trận đấu quốc tế như một cách biểu tượng để thể hiện sự thống trị của đất nước họ so với các quốc gia khác trên thế giới. Khi cường độ này tập trung vào một trò chơi, mọi thứ cuối cùng chắc chắn sẽ vượt khỏi tầm tay. Tin tốt là trò chơi tiếp tục phát triển và thay đổi và người hâm mộ đã bắt đầu nhận ra rằng hành động của họ có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến các đội mà họ yêu thích.

Người hâm mộ cuồng nhiệt
Người hâm mộ bóng đá luôn cuồng nhiệt  nhận định ac milan hơn một chút so với người hâm mộ của hầu hết các trò chơi khác. Người hâm mộ đã chửi bới trọng tài và các nhân vật có thẩm quyền khác từ rất lâu trước khi trận đấu chính thức được tổ chức. Thực tế là có những đội đại diện cho toàn bộ quốc gia có nghĩa là hầu hết mọi trận đấu đều mang ý nghĩa biểu tượng của quốc gia. Người hâm mộ cảm thấy được kết nối nhiều hơn với các đội đại diện cho họ ở cấp độ quốc gia và các trận đấu có tầm quan trọng đặc biệt.

Chính trị hóa trò chơi
Các trận đấu bóng đá đôi khi làm trầm trọng thêm các vấn đề chính trị. Nếu có căng thẳng quốc gia giữa hai quốc gia, một trận đấu giữa hai quốc gia đó mang cường độ cao hơn nhiều so với những trận đấu khác. Người hâm mộ có thể trở nên quá khích trong các trận đấu và bạo lực đã được biết là xảy ra giữa những người hâm mộ đối lập trong một số trò chơi nổi tiếng. Nếu hai quốc gia có truyền thống là đối thủ chính trị, như Scotland đấu với Anh, thì trò chơi mang theo sự khinh bỉ đáng giá hàng thế kỷ dành cho nhau từ những người hâm mộ trên khán đài. Bất kỳ sự xem nhẹ nào của các quan chức hoặc một trong các đội có thể gây ra phản ứng cuồng nhiệt từ người hâm mộ, đôi khi tràn ra đường.

Sự hỗn loạn được dàn dựng
Những người hâm mộ bóng đá ủng hộ hooligan đã được bắt đầu ở Ý vào những năm 1980. Những người hâm mộ này sẽ tổ chức những cách rất kịch tính để thể hiện sự ủng hộ đối với các đội tuyển quốc gia của họ, thường mà không quan tâm đến tính hợp pháp của các hành động của họ. Chúng sẽ đốt pháo hoa, đốt lửa, phá ghế và thậm chí gây ra những vụ nổ nhỏ trong những khoảnh khắc quan trọng của trò chơi. Chủ nghĩa côn đồ luôn biến chất thành bạo lực rộng lớn hơn và một số đội đã bị thiệt hại về sân vận động và xe buýt du lịch của họ. Động cơ của những cổ động viên côn đồ này thường không có gì phức tạp hơn là mong muốn làm gián đoạn trận đấu và tạo lợi thế cho đội của họ.

Phản hồi có giới hạn
Các quốc gia châu Âu lớn hơn đã thực hiện một số bước tiến trong việc kiềm chế hành vi côn đồ. Việc đưa tin bóng đá trên các phương tiện truyền thông tập trung vào trận đấu và phớt lờ những hành vi thái quá hết mức có thể với hy vọng rằng những kẻ côn đồ sẽ nản lòng khi không nhận được sự quan tâm của họ. Cảnh sát cũng đã bắt đầu tuần tra các sân vận động một cách chăm chỉ hơn, đặc biệt tập trung vào những khu vực có thể tạo cơ hội cho hành vi côn đồ. Thật không may, những bước đi này đã không hạn chế được sự gia tăng bạo lực nói chung tại các trận đấu bóng đá trên khắp thế giới. Nhiều biện pháp nghiêm ngặt hơn có thể phải được thiết lập trong trò chơi để loại bỏ xu hướng bạo lực này.