Tuần đầu tiên của Vòng 16 đội

Vòng 16 UEFA Champions League 2011-12 đã diễn ra và một số đã bị đánh bại.
Bởi Camilla Mancini

Tám câu lạc bộ đầu tiên trong Vòng loại trực tiếp của giải đấu danh giá này đã gặp nhau từ ngày 14 đến thứ Tư ngày 15 cho các trận đấu lượt đi. Trong bốn trận đấu, có một câu lạc bộ ca khúc khải hoàn đã chắc chân vào tứ kết, với lợi thế sít sao như Lyon, hoặc gần như không thể đánh bại như Milan. Phần đầu tiên trong số 16 phần cuối cùng này bây giờ sẽ phải đợi đến ngày 6 và 7 tháng 3 để tiếp tục thử thách và tìm kiếm cơ hội chuyển sang giai đoạn tiếp theo; nhưng trước tiên, 8 người còn lại sẽ gặp nhau trong khoảng thời gian từ ngày mai đến thứ Tư tuần này. Tương tự, đây là một đánh giá ngắn về các trận đấu đầu tiên:

Ngày 14 tháng 2 – Lyon 1-0 APOEL: cả hai có cuộc chạm trán tại Stade de Gerland, nơi người Síp dường như gặp bất lợi trước Olympique Lyonnais, đội thống trị trong đặng văn lâm cao bao nhiêu cả trận đấu. Mặc dù Les Gones vẫn có hệ số UEFA cao hơn APOEL, nhưng người Síp đã cải thiện rất nhiều trong mùa giải này và thực tế họ đã trở thành câu lạc bộ Síp đầu tiên lọt vào vòng 16. Phong độ của APOEL là rất tốt trong suốt thời gian thi đấu nhưng trên Thứ ba, như vậy là không đủ và Alexandre Lacazette đã nhìn thấy một cơ hội trong điều này để ghi bàn thắng đưa đội của anh ấy dẫn trước.

Bayer Leverkusen 1-3 Barcelona FC: Tại BayArena đã chơi với Werkself và gần đây là câu lạc bộ đáng sợ nhất tại Champions, Barça, hiện đã đi được nửa chặng đường vào tứ kết. Trong suốt hiệp một, người Đức đã đứng lên rất mạnh mẽ để ngăn chặn đội hình của Tây Ban Nha, nhưng ở phút 41 ‘, Alexis Sanchez đã ghi bàn thắng đầu tiên tại Champions League, đưa nhà ĐKVĐ vươn lên dẫn trước vài phút trước giờ nghỉ. Trong hiệp hai, Leverkusen tiếp đón đội khách bằng bàn thắng của Michal Kadlec, tuy nhiên điều này chỉ làm giảm nhiệt huyết của đội khách để chống trả và 3 phút sau, Sanchez lại ghi bàn, sau đó là Messi ở phút 88 ‘.

Ngày 15 tháng 2 – Zenit St.Petersburg 3-2 Benfica: Một bàn thắng ở phút cuối của Shirokov đã phá vỡ thế trận nghiêng về người Nga. Bất chấp nhiệt độ thấp khắc nghiệt (-10 độ C), cả hai đội đã làm rất tốt và giữ mọi thứ khá ổn định. Người đầu tiên ghi bàn là Maxi Pereira ở phút 20, nhưng 7 phút sau đó là bàn thắng đầu tiên trong ngày của Roman Shirokov. Đến phút 71, một cơ hội ghi bàn đã đến cho Sergei Semak, nhưng cũng có một cơ hội cho Oscar Cardozo người Bồ Đào Nha ở phút 87 để gỡ hòa; tuy nhiên một phút sau bàn thắng thứ hai của Shirokov đã đưa Zenit vượt lên dẫn trước.

Milan 4-0 Arsenal: Kết quả khắc nghiệt nhất trong tuần này là 4-0 mà Milan đã đóng đinh trên Arsenal. Người Ý cầm bóng ít hơn Pháo thủ, nhưng điều đó không tạo ra sự khác biệt nào, cuối cùng thì 53% thời gian cầm bóng mà Arsenal có được cũng chẳng có nghĩa lý gì. Kevin-Prince Boateng ghi bàn mở tỷ số ở phút 15, tiếp theo là Robinho ghi một bàn trong mỗi hiệp (38 ‘, 49’) và để khép lại thất bại nặng nề, Zlatan Ibrahimovic đã thực hiện một quả phạt đền sau khi đồng hương của anh, Djourou, xô ngã anh ta .